Thông tin chỉ đạo điều hành

HĐND XÃ ĐỨC XUÂN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI NHIỆM KỲ 2021-2026

29/12/2023 10:48 25 lượt xem

HĐND xã Đức Xuân tổ chức kỳ họp lần thứ Mười HĐND khóa VIII,

nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 27/12/2023 HĐND xã Đức Xuân tổ chức kỳ họp lần thứ Mười HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Khổng Mỹ Hạnh - ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Phó Trưởng đoàn thường trực công tác số 10 phụ trách xã; Đồng chí Bùi Nhật Đại - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ông bà đại biểu HĐND xã, khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026, Đại diện các ban nghành đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, Lãnh đạo công an xã, cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn, các đơn vị trường học, Trạm y tế xã, bí thư các chi bộ và trưởng các thôn bản...

Thực hiện quy chế hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong năm 2023, HĐND xã đã thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ theo luật định HĐND đã có những đổi mới nhất định về cơ cấu tổ chức cũng như phương thức hoạt động, thực hiện ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Công tác giám sát có những chuyển biến tích cực có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập, vướng mắc và đưa ra những kiến nghị khả thi. Việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng thực chất hơn. Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân đã góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND, phản ảnh được nhiều tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri tới HĐND và các cơ quan, tổ chức hữu quan. HĐND xã đã chủ động, vận dụng tình hình thực tế, qua đó tăng cường chất lượng, hiệu quả hoạt động góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của địa phương…Tại kỳ họp HĐND xã khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã đánh giá được các ưu nhược điểm của hoạt động của HĐND xã trong năm 2023 đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng cho các hoạt động của HĐND xã trong năm 2024. Kỳ họp cũng đã tiếp thu ý kiến phát biểu của Đồng chí Khổng Mỹ Hạnh - ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Phó Trưởng đoàn thường trực công tác số 10 phụ trách xã; Đồng chí Bùi Nhật Đại - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã. Tại họp có 6 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến đã được các nghành chuyên môn UBND xã và Thường trực UBND trả lời và làm rõ.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\HÌNH ẢNH, TIN BÀI\KỲ HỌP HĐND 2.jpg

Description: C:\Users\Admin\Desktop\HÌNH ẢNH, TIN BÀI\KỲ HỌP HĐ 2023.jpg