Thông báo

Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/2023

11/11/2023 20:36 113 lượt xem

Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc xã Đức Xuân đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn kết công tâc Mặt trận với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện Kế hoạch Số 57/KH-MTTQ, ngày 12/10/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Đức Xuân về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023. Ngày 10 - 11/11/2023, thôn Xuân Mới, thôn Phiêng Phày và thôn Nặm Tạu tổ chức Ngày hội ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/2023). Nhân dịp Ngày hội Ban công tác Mặt trận thôn đã biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” trong năm 2023. Đồng thời phát động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2024.

Để Ngày hội thực sự là một ngày vui và ý nghĩa đối với toàn dân trong thôn. Ban Công tác các thôn đã tổ chức các trò chơi như: kéo co, đẩy gậy, đánh bam, bóng chuyền nam, nữ…..thu hút được toàn thể bà con nhân dân trong thôn đến tham dự và cổ vũ.

Đến dự với Ngày hội có đồng chí Ngô Văn Hiếu, Uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, Trưởng đoàn công tác số 10 phụ trách xã Đức Xuân. Đến dự với Ngày hội còn có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội xã.