Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế triển khai các giải pháp tăng cường công tác điều trị COVID-19 tại Bắc Quang

08/03/2022 07:59 3348 lượt xem

Ngày 27/2, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Bắc Quang, Sở y tế Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp tăng cường công tác điều trị COVID-19. Đồng chí Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở y tế Hà Giang chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Bệnh viện, Trung tâm y tế 11 huyện, thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Về phía huyện Bắc Quang có đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện.

Trước tình hình dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phúc tạp, số ca mắc F0 tăng cao tại các địa phương trong tỉnh, ngành y tế đã phối hợp với các huyện, thành phố thành lập cơ sở 2 thu dung, quản lý, theo dõi, điều trị COVID-19 thể nhẹ và trung bình (gọi tắt là tầng 1 và tầng 2) tại 10 huyện, quy mô cơ sở 2 đáp ứng 200 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác điều trị người bệnh mắc Covid-19 ở thể nhẹ và trung bình. Tại huyện Bắc Quang, cơ sở 2 thu dung, quản lý, theo dõi, điều trị COVID-19 được triển khai tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú cơ sở 2 tại tổ 13 thị trấn Việt Quang, đến nay công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tranh thiết bị y tế đang được khẩn trương hoàn thiện, đưa vào vận hành, đảm bảo các bước Sàng loc, kiện toàn nhân sự, phân luồng công tác quản lý chăm sóc, điều trị người bệnh F0 tại cơ sở 2.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\122\ĐcQuyền GĐ Sở Y tế phát biểu kết luận HN.jpg

Đc: Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở y tế Hà Giang phát biểu tại HN

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Sở y tế khẳng định, việc thành lập cơ sở 2 tại các huyện nhằm góp phần nâng cao chất lượng chuyên sâu trong công tác điều trị bệnh Covid-19 tại các địa phương, đồng thời giải quyết dứt điểm việc điều trị ca bệnh Covid-19 tại các bệnh viện tuyến huyện hiện nay. Giao Trung tâm y tế huyện điều chuyển trang thiết bị y tế tại các sơ sở y tế về cơ sở thu dung phục vụ công tác điều trị; Các cơ sở thu dung phải đáp ứng số lượng lớn người bệnh so với dự kiến. Tiếp tục triển khai tiêm phòng Vacxin cho người dân trong các độ tuổi, ngành y tế tham mưu linh hoạt cho BCĐ các huyện phân vùng cấp độ, nhằm đáp ứng 2 mục tiêu vừa tạp trung phòng dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội…

Description: F:\ĐIỆN TỬ\122\Các đại biểu khảo sát cơ siowr thu dung huyện Bắc Quang 2.jpg

Các đại biểu khảo sát cơ sở thu dung huyện Bắc Quang 2 (Trung cấp Dân tộc nội trú cơ sở 2 tại tổ 13 thị trấn Việt Quang)

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã tham gia khảo sát, hướng dẫn triển khai thành lập Cơ sở 2 thu dung và điều trị COVID-19./.

Tin, ảnh: Chí Cường - Trung tâm VHTT và DL